About Us
ReadyPlanet.com
dot


About Us

 

 
 
 
 

 

 ประวัติความเป็นมาและการก่อตั้ง บริษัท MOTOR FIELD THAILAND

ก่อนอื่นเลยเมื่อตอนผมอยู่เมืองนอกได้มี โอกาสเล่นเจ็ทสกีก่อน พอกลับมาเที่ยวเมืองไทย คุณพ่อซื้อเจ็ทสกีให้เล่นระหว่างที่กลับมาเที่ยว เมืองไทย แล้วกลับไปเรียนต่อ คุณพ่อก็ยังเล่นอยู่ ก็เล่นคลุกคลีให้กลุ่มเจ็ตสกี แล้วก็เล่นจริงจังขึ้น เรื่อย ๆ ก็มีแข่งบ้าง แข่งกับต่างชาติ ตอนหลังผม เรียนจบก็กลับมากลับมาก็มาเล่นด้วย เล่นเสร็จก็ ชอบ ก็คือเริ่มจากเล่นเองก่อนอะไรแบบนี้ครับ แล้วก็มีโอกาสก็คือ มีพี่คนนึงที่เขาทำนำเข้าพวก รถแมคโค พวกของเก่านำเข้าจากญี่ปุ่นเขาให้ โอกาสเราลองทำเรือดู จึงนำเข้าเจ็ทสกีจากญี่ปุ่น ผมเริ่มเปิดร้านตั้งแต่ตอนผมเรียนอยู่ปีสอง เมื่อประมาณ 7 - 8 ปีที่แล้ว ตอนแรกมีร้านเล็ก ๆ ก่อน นำเข้าเรือจากญี่ปุ่น อะไหล่เก่า เครื่องมือ สอง ตอนหลังก็เริ่มเยอะ ๆ ๆ ก็ไม่พอก็เปลี่ยนย้าย มายังที่ตั้งปัจจุบัน ตอนนี้ย้ายมา 3-4 ปีแล้ว ทำ เต็มรูปแบบเลย เรือเล็ก เรือใหญ่ ไปตลอดจนถึง เรือยอร์ท พอมาเปิดร้านเราก็เคยมีฟิวส์ที่เราเคย เป็นคนเล่นมาก่อนเล่นแบบจริงจัง เราก็จะรู้ว่า ต้องการอะไร พอเรามาเป็นร้านก็จะรู้ว่าลูกค้า ต้องการแบบไหน ลูกค้าก็แฮปปี้
 
 

 

สินค้าภายในร้านส่วนใหญ่มาจาก ประเทศอะไรเป็นพิเศษ

สินค้าของทางร้านก็จะมาจาก 3 ที่นะครับ มา จากญี่ปุ่น อเมริกา ยุโรป อย่างประเทศฝรั่งเศส ออสเตรียส แต่ถ้ายุโรปจะเป็นอะไหล่แต่ง แต่งให้แรง ขึ้นครับ
ปัญหาที่พบมากในการขาย ส่วนมากเป็นแบบไหน
การทำงานบริการ, ย่อมต้องมีปัญหาอยู่แล้วครับ (แต่ทั้งนี้ทุก ๆ ปัญหาทางเรารับผิดชอบเพื่อความ พึงพอใจของลูกค้ามากที่สุด) ยกตัวอย่างเช่น การ แข่งกันในเรื่องของราคา ซึ่งทางร้านก็ยอมรับว่า สินค้าบางอย่างร้านอื่นก็พยายามที่จะขายถูกกว่าเรา เนื่องจากว่าทางเราเป็นร้านเปิด ซึ่งลูกค้าสามารถ เช็คราคาได้เลยไม่ว่าจะเป็นทางเว็บไซด์, หนังสือ และทางสื่อต่าง ๆ แต่เราจะเน้นการบริการหลัง การขายมากกว่าครับที่เราจะเป็นจุดเด่น และเรื่อง สภาพของสินค้าที่เราคัดสรรในทุกรายละเอียด ตามสโลแกนของเรา สินค้าดี คัดสรรคุณภาพ ที่เรากล้ารับประกันลูกค้าที่จะซื้อเขาสนใจในเรื่องของงานบริการ เขารู้ว่าเรารับผิดชอบได้เมื่อมีปัญหาเรือลำนึงร้านอื่นอาจจะ 5 แสน ร้านผม 5 แสน3 หมื่น ผมแนะนำว่าซื้อร้านผมดีกว่า เพราะ2 - 3 หมื่น หรือไม่ถึง 10% เวลาคุณซ่อมเรือทีเดียวก็เกินแล้ว เรือซ่อมทีเป็นหลักหมื่น-แสนหรือถ้าร้านนั้นไม่มีอุปกรณ์หรือเครื่องมือในการทำ แสนเดียวก็ไม่พอ ค่าใช้จ่ายไม่คุ้มหรอกครับซื้อร้านที่เขาดูแลให้คุณได้ดีกว่า
การบริการของทางร้าน
“เรารับประกันสินค้าทุกอย่างที่เราขายไปตามการันตีของทางเมืองนอกโดยตรงครับอันนี้เป็นจุดหนึ่งที่ลูกค้าไว้ใจที่จะซื้อของเรา คือเราให้การการันตีกับทางลูกค้าจริง ๆไม่มีแอบแฝงว่าพอเสียปุ๊บต้องมีค่าซ่อม ค่าธรรมเนียม ค่านู่นค่านี้ ไม่มี!! เสียคือซ่อมประกันคือประกัน คือ เราทำประกัน เราจะทำให้ลูกค้าเต็มที่เราเหมือนกับว่าเราเป็นลูกค้าเอง”
 

 ปัจจุบันมีกี่สาขา

 

“หลัก ๆ มีสาขาเดียว แต่มีร้านเล็ก ที่เป็นร้านเก่ามีเรือตั้งอยู่ครับ พยายามให้เป็นที่เดียวครบวงจร ลูกค้าเข้ามาก็จบมีครบทุกอย่าง งานซ่อม งานอะไหล่ งานอุปกรณ์ ที่เดียวหมด”

 

 

 

ระหว่างสินค้ามือหนึ่งกับมือสองลูกค้าให้ความสนใจอะไรมากกว่ากัน

 

 “ต้องบอกตรงๆ ว่าสินค้ามือหนึ่งมือสองราคาพอ ๆ กัน ถ้าสภาพดี ๆ ก็ไม่เกิน 30% เรานำเข้าเรือมือสองก็เยอะเหมือนกัน คือมือสองที่เรานำเข้าราคาถูกกว่ามือหนึ่ง 30 - 40% แต่ว่าสภาพ ใกล้เคียงเรือใหม่ ก่อนที่เราจะขายมีการทดสอบ มีการลองเครื่อง การประมวลผลว่าเรือมันยังดีอยู่จริง ไม่มีการนำมากรอไมล์ มาหลอกลูกค้าว่าดี ทั้ง ๆ ที่ไม่ดี หรือซื้อเรือถูก ๆมาซ่อมทำสีแล้วเอามาขาย ไม่มีครับ ส่วนมากมือสองจะมีสภาพใกล้เคียงใหม่ มันก็เหมือนซื้อรถมือสองครับ เราต้องชัวร์ว่าซื้อไปแล้วใช้งานได้ดี เราต้องรับประกันได้”

 

 ความคิดเห็นต่อวงการเรือว่าณ ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

 

 “คนสนใจเยอะขึ้นครับ มากขึ้นกว่าแต่ก่อนเพราะอากาศในเมืองไทยเราสามารถเล่นได้ทั้งปี ไม่ว่าฤดูไหนเล่นได้ตลอดและบ้านเราแม่น้ำเยอะ มันก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ช่องว่างของราคาก็น้อยลงเยอะ จึงทำให้ลูกค้าสามารถซื้อเรือและเจ็ทสกีได้ในราคาไม่แพง”

 

 ฝากถึงคนที่ต้องการเลือกซื้อเรือ หรือลูกค้าที่กำลังมองหาร้านค้าที่ไว้วางใจได้

 

 “เน้นเลยนะครับ การซื้อเจ็ทสกี มันเป็นกีฬาที่มีค่าใช้จ่ายสูงนั้นในเรื่องของการซ่อมแซมเรื่องของอะไหล่ อยากให้เลือกซื้อร้านที่รับผิดชอบกับของที่เขาขาย เขาซ่อมได้จริง เขามีอะไหล่และเขาบอกว่าดีก็ต้องดีจริง ต้องเชื่อมั่นได้ อย่าไปคิดว่าถูกกว่ากันแค่ 10 - 20% แล้วคุณจะต้องซื้อมัน เพราะเรือหรือเจ็ทสกีลำนั้นอาจทำให้คุณเลิกเล่น เพราะบางคนที่ซื้อไปถูก ๆ ซ่อมจนอยากเลิกเล่นเลย บางคนก็เลิกเล่นไปเลย เพราะซ่อมไม่ไหวจนบางคนเกิดความรู้สึกไม่ดีต่อวงการ อาทิเช่น เจ็ทสกีมันพังง่าย อันที่จริงแล้วไม่ใช่เลยครับเพราะคุณซื้อผิดที่ เขารับผิดชอบให้คุณไม่ได้ ซื้อมาแล้วคุณต้องทิ้ง เงินหนึ่งแสนที่ลงทุนไปก็เหลือศูนย์ ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น มันทำให้วงการเล็กลงเรื่อย ๆ ยิ่งคนเจอเยอะก็จะไปพูดว่า เจ็ทสกีอย่าไปเล่นนะ มันพังง่าย ซ่อมก็แพง อันนั้นคือ เขาไม่กล้าที่จะซื้อของจากทางร้านที่เขามีความรับผิดชอบ คือ หาของถูกอย่างเดียวก็จะเจอแบบนั้น เจ็ทสกีมันไม่เหมือนกีฬาอย่างอื่น เพราะเครื่องยนต์สำคัญและความซ่อมแพงมากครับต้องระวังครับ”

ทุกอย่างครบวงจรในที่เดียวจริง ๆ ไม่ต้องเสียเวลาในการตามหาสินค้าแต่ละชนิดที่ต้องการจากหลายที่ให้เป็นการเสียเวลาการบริการดีเยี่ยมซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา รับประกันสินค้าทุกชิ้นด้วยความจริงใจ หาที่ไหนไม่มีอีกแล้วนอกจากที่ Motor FieldThailand แห่งนี้ ท่านใดต้องการจะซื้อเรือสักลำ หรือกำลังมองหาอุปกรณ์ในการเล่นกีฬาทางน้ำแนะนำว่าที่นี่ดีจริง ๆ ค่ะ