รู้หรือไม่ เจ็ทสกี SEADOO มีกี่แบบน๊า
ReadyPlanet.com
dot


รู้หรือไม่ เจ็ทสกี SEADOO มีกี่แบบน๊า

 

 เจ็ทสกีseadoo มีกี่แบบน๊า

สำหรับมือใหม่แล้วการจะเลือกซื้อเจ็ทสกีสักลำเป็นเรื่องที่ยากพอสมควรเพราะมีให้เลือกหลากหลายแบบเหลือเกิน วันนี้เลยมาแนะนำการเลือกซื้อเจ็ทสกีว่าควรทำอย่างไรเพื่อให้ได้เจ็ทสกีที่เหมาะกับเราที่สุด 

 

อันดับแรก ควรถามตัวเองก่อนว่าถ้าได้เจ็ทสกีมาแล้วเราจะเอาไปใช้งานแบบไหน เช่นอยากเอามาเล่นกับครอบครัว อยากขับท่องเที่ยว ทัวริ่ง หรืออยากได้แบบขับชิวๆสะบายๆ หรือมีกรุ๊ปแก๊งค์ที่เล่นอยู่แล้วเลยอยากเข้ากรุ๊ปไปเล่นกับกรุ๊ปนั้นๆ เมื่อตอบโจทย์ข้อนี้ได้แล้ว สิ่งที่ต้องทำต่อไปคือมาดูเจ็ทสกีว่าแบบไหนเหมาะกับLifestyleของเรา

โดยเจ็ทสกีseadoo มีอยู่ 5แบบ หรือ5 ตระกูลครับ ในแต่ละตระกูลก็จะเหมาะกับการใช้งานแบบต่างๆตาม Lifestyle ของผู้ขับขี่ 

 

โดยเริ่มที่ ตระกูลที่ 1  Rec Lite ตระกูลนี้ทาง seadoo ให้คำจำกัดความว่า NIMBLE & FUN คือคล่องแคล่วและสนุกสนาน เป็นเจ็ทสกีรุ่นเริ่มต้น น้ำหนักเบา ราคาย่อมเยาว์ วัสดุที่ใช้จะเป็น โพลิเทค(คล้ายๆพลาสติก ABS) ส่วนการใช้งานนั้นเหมาะกับคนที่อยากเล่นแบบขับสนุกๆชิวๆไม่ได้เน้นความแรงมากมายนัก ขับตามบึงหรือแม่น้ำ รุ่นเจ็ทสกีที่อยู่ในตระกูลนี้ก็มี Spark 2 up,Spark 3 up,Spark Trix

 

ตระกูลที่ 2 Recreation  ตระกูลนี้เป็นรุ่นที่ถัดมาจากตระกูล Rec Lite ความต่างจากรุ่น Rec Lite คือ ขนาดเรือ จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น วัสดุที่ใช้เป็นไฟเบอร์กลาส ขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้น แรงม้าเยอะขึ้น และราคาที่อัพขึ้นมา เหมาะสำหรับการขับขี่แบบท่องเที่ยว ขับขี่กับครอบครัว รุ่นที่อยู่ในตระกูลนี้คือ GTS130 GTS90 GTI130 GTISE130 GTISE155 GTI90

 

 

ตระกูลที่ 3 Tow Sports ตระกูลนี้เหมาะกับการขับขี่แบบลากจูงครับเช่นลากเรือกล้วย ลากเครื่องเล่นทางน้ำต่างๆ รุ่นที่อยู่ในตระกูลนี้คือ WAKE 155  WAKE PRO 230

 

ตระกูลที่ 4 Luxury  concept ตระกูลนี้คือ เรียบหรู เป็นรุ่นที่การ design มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีoptionเกี่ยวกับความสะดวกสะบาย ภายในตัวเรือค่อนข้างมีมาให้เยอะกว่ารุ่นอื่น เช่น เชือกผูกเรือ คอที่สามารถปรับระดับให้เหมาะกับผู้ขับขี่ได้ เบาะที่นุ่มกว่า เป็นต้น รุ่นที่อยู่ในตระกูลนี้คือ GTX 155 ,GTX S155 ,GTX LIMITED 230 ,GTX LIMITED 300 ,GTX LIMITED S 260

ตระกูลสุดท้าย ตระกูลที่ 5 Performance ถ้าหากว่าใครที่ชื่นชอบความแรง เร็วแล้วละก็ต้องตระกูลนี้เลยครับ เพราะว่าตระกูลนี้ถือว่าเป็นตระกูลที่มีความแรงของเครื่องยนต์มากที่สุด เป็นรุ่นที่เหมาะกับคนที่ชอบความแรงเป็นพิเศษ  มีให้เลือกทั้งแบบ Touring , Racing รุ่นที่อยู่ในตระกูลนี้คือ RXT 260,RXT-X300 ,RXP-X300, GTR230 ,GTR-X230

 ต่อไปเมื่อเลือกได้แล้วว่าเจ็ทสกีแบบไหนเหมาะกับเรามากที่สุด ก็จะเป็นในเรื่องของศูนย์บริการ ควรเลือกศูนย์บริการที่เป็นตัวแทนจำหน่ายของทาง SEADOO BRPโดยตรง

นอกจากมาตรฐานของการบริการแล้ว  สิ่งที่จะได้จากศูนย์บริการคือการรับประกันของสินค้าจากทาง SEADOO BRP โดยตรง  ฉนั้นลูกค้าที่ซื้อสินค้าไปก็หมดกังวลได้เลยว่าถ้าเกิดอยู่ๆมีชิ้นส่วนใดส่วนหนึ่ง  มันเกิดพังขึ้นมาแล้วใครจะรับผิดชอบ (ต้องเกิดจากความผิดพลาดของทางโรงงานนะครับ ไม่ใช่ไปทำพังแล้วมาเคลมแบบนี้ก็ไม่ได้) อีกข้อที่สำคัญไม่แพ้กันคือเรื่อง อะไหล่ ควรเลือกศูนย์ที่มีstockอะไหล่ที่ค่อนข้างเยอะ ข้อสุดท้ายที่ต้องคำนึงถึง คือการบริการหลังการขาย สมมุติเมื่อซื้อจากทางร้านค้าไปแล้ว แต่ไม่มีการโทรถามเลยว่าการใช้งานหลังการขายเป็นอย่างไรบ้าง สินค้ามีข้อขัดข้องอะไรไหม ไม่มีการติดตามหลังการขายใดๆเลยแบบนี้ก็คงจะไม่Happyเท่าไหร่  ฉนั้นลูกค้าที่จะซื้อควรเลือกศูนย์บริการดีๆกันหน่อยนะครับ ยอมเสียเงินเพิ่มอีกนิดเพื่อแลกกับการบริการหลังการขายที่ดี ดูแลเราตลอดอายุการใช้งาน เพื่อความสุขของเราและคนรอบข้าง

   เป็นอย่างไรบ้างครับกับวิธีการเลือกซื้อเจ็ทสกีคู่ใจสักลำนึง หลังจากอ่านบทความนี้แล้ว ทางแอดมินก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถช่วยให้การเลือกซื้อเจ็ทสกีเป็นเรื่องที่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ถ้าหากบทความนี้มีข้อผิดพลาดประการณ์ใดก็ขออภัยมานะที่นี้ด้วยนะครับผม สำหรับท่านใดที่ชอบบทความนี้ก็สามารถกดแชร์ให้เพื่อนๆได้นะครับ จะได้ช่วยเพื่อนๆที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อเจ็ทสกีสักลำอยู่ 

 

 
DID YOU KNOW ? รู้หรือไม่ ? BY MF

ซื้อเจ็ทสกีจากตัวแทนจำหน่ายดีอย่างไร article
แนวทางป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำ article
พื้นฐานก่อนการขับขี่เจ็ทสกี article
มือใหม่หัดขับเจ็ทสกี article
รู้หรือไม่ ?? มารยาทในการขับเจ็ทสกี article
ขี่เจ็ทสกีอย่างไรให้ปลอดภัย
สิ่งที่ขาดไม่ได้ก่อนเล่นเจ็ทสกี
รู้หรือไม่?? เปลี่ยนการแสดงผลจาก ไมล์ เป็น กิโลเมตร ยังไงน๊าา ??
อย่าทิ้งเจ็ทสกีเอาไว้ในน้ำ !
RXPX และ RXTX มันต่างกันยังไงน้า ?
IBR มันทำงานยังไง ?
ห้ามคล่อมเลนส์ หรือ ตัดเจ็ทสกีลำข้างๆ article
ระดับน้ำ จากพื้นดินต้อง 3 ฟุตนะจ๊ะ
เจ็ทสกีคว่ำต้องทำยังไงน้า